8 Bước SEO Web Hiệu Quả Bạn Nên Biết

QBạn muốn tìm hiểu về SEO web hiệu quả và bài viết SEO website của bạn cần tăng lượt tìm kiếm cao nhưng bạn không biết cách SEO web hiệu quả như thế nào? Hay các mẹo SEO web để lên top tìm kiếm làm sao? Hãy cùng theo dõi bài viết này để có thêm thông tin có ích cho bạn nhé !

Hướng dẫn SEO web hiệu quả 

Để một SEO web hiệu quả thì cần dựa trên những nguyên tắc của Google cũng như cùng hợp tác với Google để bạn có thể xây dựng nên những trang website hữu ích đồng thời, tuân thủ nguyên tắc 3 win khi SEO web hiệu quả trên google để bài SEO website của bạn có thể vượt top tìm kiếm cao nhất.
Hướng dẫn SEO web hiệu quả 
Hướng dẫn SEO web hiệu quả
Cách SEO web hiệu quả lên top Google nhanh nhất thì có 8 bước cơ bản mà bài viết này sẽ mách nhỏ các bạn thực hiện như sau :

Bước 1 – Phân tích loại hàng và đối thủ cạnh tranh

Về bước đầu tiên này để SEO web hiệu quả bạn nên phân tích trực tiếp xem đối thủ của mình có nằm trên top tìm kiếm của Google, cụ thể là top 10 Google. 
Dựa trên những phân tích về sản phẩm và đối thủ cùng với những gì doanh nghiệp trên website, điều bạn có thể đưa lên trang web thì hãy phân tích để đưa ra điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức khiến website có thể lên top tìm kiếm của Google bằng các bước thực hiện SEO web hiệu quả này.

Bước 2 – Nghiên cứu bộ từ khóa ngành

Để tiếp cận khách hàng thực hiện SEO web hiệu quả thì website của bạn cần xuất hiện trong tầm nhìn mà khách hàng có thể tiếp xúc và điểm chạm. 
Điểm chạm ở đây là trên Google Tìm kiếm bao gồm tất cả từ khóa mà khách hàng hướng đến có thể tra cứu trên Google về sản phẩm và dịch vụ của bạn.
Vì vậy, cần phải nghiên cứu lên bộ từ khóa full ngành, tóm hết được nhu cầu tìm kiếm của người dùng về ngành hàng để không bỏ sót bất kỳ thị trường nào.

Bước 3 – Cấu trúc SEO web hiệu quả

Thiết kế website tốt chính là cách SEO web hiệu quả khiến cho từ khóa lên top Google nhanh. Bởi vì, cấu trúc website đạt chuẩn cùng với sự thuận tiện cho khách hàng dễ cho Google tìm hiểu nội dung trang bạn, vừa giúp bạn dễ dàng hơn trong quản lý nội dung trên website.

Bước 4 – Lập kế hoạch triển khai SEO

Để SEO web hiệu quả bạn cần lập kế hoạch triển khai SEO sẽ gồm các nhóm công việc và thời gian dự định cho mỗi công việc và tất nhiên cần có người phụ trách triển khai. Một kế hoạch thực hiện SEO web hiệu quả sẽ có 4 nhóm việc cần làm.

Bước 5 – Onpage website

Onpage website được xem là việc xây dựng trang web thân thiện với người dùng và Google. Việc onpage website cần sự kết hợp giữa trưởng nhóm SEO cùng với lập trình viên để xây dựng nên một SEO web hiệu quả đạt chuẩn và phù hợp nhu cầu người dùng.

Bước 6 – Xây dựng hệ thống mạng social cho công ty để SEO web hiệu quả

Hệ thống mạng xã hội của công ty được thiết kế để tăng sự hiện diện của công ty trên internet. Đồng thời, các mạng xã hội này cũng là nguồn chia sẻ và quảng bá nội dung của website một cách tự nhiên và an toàn.

Bước 7 – Triển khai Content

Việc triển khai nội dung cần tuân theo kế hoạch triển khai SEO web hiệu quả ở trên. Bạn cần xác định các nhóm vấn đề mà công ty có thế mạnh, ít cạnh tranh và có thể tăng khả năng tìm kiếm cao để thực hiện trước.

Bước 8 – Phân tích dữ liệu website và khả năng lên top cao

Bước cuối cùng và cũng là bước không thể thiếu trong việc triển khai SEO web hiệu quả các bước phân tích và đánh giá kết quả cũng như tình hình triển khai dự án. Có một số dữ liệu bạn cần phải theo dõi thường xuyên để kịp thời đưa ra những quyết định đúng đắn.
Có 2 trợ thủ đắc lực do chính Google cung cấp cho bạn để có được xác thực số liệu thật nhất từ website của mình đó là Google Search Console và Google Analytics.

Cách SEO web hiệu quả như thế nào?

Cách SEO web hiệu quả như thế nào?
Cách SEO web hiệu quả như thế nào?

Làm cho bài viết dễ đọc hơn

Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ định dạng nội dung trên web chưa? Để cải thiện SEO web hiệu quả, hãy tối ưu hóa nội dung của bạn để người dùng dễ đọc hơn.
Nhiều người đọc nội dung dẫn đến tỷ lệ thoát thấp hơn và xếp hạng tự nhiên cao hơn hoặc có thể bạn sử dụng các đoạn văn một câu nếu cần thiết. Thế nhưng hãy sử dụng chúng một cách hợp lý nếu không bài viết của bạn sẽ giống như danh sách các gạch đầu dòng.

Tiêu đề phụ

Liệu bạn có biết người dùng chỉ dành trung bình 37 giây để đọc một đoạn nội dung trên mạng? Vậy thì làm thế nào để SEO web hiệu quả ? Chính là bằng việc tăng thời gian đó lên bằng một tiêu đề phụ hấp dẫn (thẻ heading). 
Điều đó giúp người dùng bỏ qua nội dung chính cách dễ dàng và nếu điều chỉnh tiêu đề phụ rõ ràng mang nhiều thông tin hướng người đọc đến nội dung mới. Các tiêu đề phụ phải được tô đậm thì người đọc có thể lướt qua chúng nhanh chóng và nắm được ý chính.

Để SEO web hiệu quả thì cần cải thiện thiết kế và giao diện trang

Tỷ lệ thoát cao nguyên nhân là do trải nghiệm người dùng kém và cũng rất khó để tìm ra vấn đề nằm ở đâu. Công cụ để kiểm tra người dùng và phân tích cách họ tương tác với trang web của bạn và đưa ra đề xuất để SEO web hiệu quả một số công cụ thường thấy như: Công cụ Google Analytics ,Crazy Egg…

Tốc độ tải trang

Vào năm 2010, Google đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng tốc độ trang web như một yếu tố xếp hạng và một thập kỷ đã trôi qua đến tận bây giờ Google vẫn luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của tốc độ trang web.
Tốc độ trang web đóng một vai trò rất quan trọng trong cách SEO web hiệu quả bởi vì mọi người không muốn chờ đợi hàng giờ chỉ để truy cập thông tin họ đang tìm kiếm. Đó là lý do tại sao Google đã phát hành các công cụ SEO khác nhau để giúp cải thiện tốc độ trang web.

Các mẹo SEO web để lên top tìm kiếm

Xác định từ khóa tiềm năng

Việc xác định từ khóa SEO web hiệu quả sau đây là một số câu hỏi giúp các bạn xác định các từ khóa tiềm năng mà bạn hướng đến:
  • Những người đang tìm kiếm từ khóa này có khả năng  mua những gì bạn bán không?
  • Các cách để có thể chuyển đổi lưu lượng truy cập từ khóa này sang người dùng bạn hướng đến không?
  • Số lượng người dùng có thể tìm kiếm từ khóa có đủ lớn điều này có đánh giá từ góc độ bán hàng không?
Nếu trên đây không có câu hỏi nào dành cho bạn thì bạn nên chọn một phương án khác để có được SEO web hiệu quả nhé!

Thu hút sự chú ý của đọc giả ngay từ những dòng chữ đầu tiên

Thu hút sự chú ý của người đọc  ngay từ những từ đầu tiên ai đó đã nhấp vào trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm…
Điều đó thật tuyệt! Nhưng bạn mới thành công phân nửa và công việc tiếp theo của bạn là làm như thế nào giữ chân người đọc trên trang web của bạn. Chính lý do đó mà bạn cần tạo được ấn tượng ngay từ những dòng chữ đầu tiên trong phần mở đầu.

Đừng cố gắng viết dài dòng để tăng độ lượng chữ của bài viết. 

Đừng ảo tưởng rằng “nội dung dài hơn sẽ khiến SEO web hiệu quả” không phải lúc nào cũng như vậy. Có những lúc cần ngắn thì hãy giữ cho bài viết ngắn gọn.
Ngoài ra, bạn cũng nên lược bỏ những phần không cần thiết và chắc rằng không có sự chém gió nào trong bài viết của bạn.
Đừng cố gắng viết dài dòng để tăng độ lượng chữ của bài viết. 
Đừng cố gắng viết dài dòng để tăng độ lượng chữ của bài viết.

Cố gắng tạo một tiêu đề bắt mắt và thu hút người đọc.

Để thúc đẩy lượt truy cập đáng kể vào trang web của mình thì cần tạo một tiêu đề hấp dẫn.Trong tiêu đề chỉ có giới hạn 55 ký tự và để có một tiêu đề tốt thì cần phải có sự đầu tư chất xám ở đây.
Nếu bạn muốn tham khảo về một nội dung tuyệt vời, thì đừng bỏ lỡ các nội dung viral trên Facebook. 

Phương pháp SEO web hiệu quả

Quản lý tốt danh sách doanh nghiệp

Các công ty có thể được xuất hiện trên nhiều mục trực tuyến của Google thực hiện SEO web hiệu quả nhất, thì danh sách của bạn phải tương đồng giữa địa chỉ doanh nghiệp và số điện thoại khiến cho Google dễ dàng thu thập dữ liệu tốt được.
Danh sách nhất quán sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn xuất hiện tốt hơn trong công cụ tìm kiếm của Google. 
Bất kỳ doanh nghiệp địa phương nào muốn xuất hiện trong kết quả của Google Maps đều phải duy trì một danh sách doanh nghiệp thống nhất, thực hiện SEO web hiệu quả để giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Chú trọng nội dung bài viết

Nâng cao chất lượng bài viết thôi  chưa đủ mà cần  kết hợp các kỹ thuật SEO thì mới thành công. Tuy nhiên, nội dung bài viết phải ngắn gọn, súc tích đủ để tạo sức thuyết phục người đọc.

Tạo liên kết

Đặt liên kết trang của liên kết đầu tiên trên tất cả nội dung. Thật ra Google đã thử nghiệm với anchor text và thường chỉ tính các liên kết đầu tiên trên trang trong trường hợp một trang cố gắng liên kết đến nhiều trang  nội bộ khác. Bạn phải kết hợp các liên kết nội bộ vào nội dung trang web của mình theo thứ tự quan trọng.
Trên đây là những thông tin về SEO web hiệu quả. Mong rằng những thông tin đã chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc những điều thành công sẽ luôn bên bạn !
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận