Cách sử dụng seoquake mới nhất

Seoquake – công cụ phân SEO cơ bản, giữ vai trò quan trong nhất dành cho các SEOer trong quá trình quá trình thực hiện tối ưu hóa và quản trị website.

Bài viết dưới đây, Content tổng hợp sẽ nói đến chi tiết về seoquake, cách sử dụng và chức năng cụ thể của công cụ này, các bạn hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

Seoquake là gì?

Việc đi nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ là công việc hàng ngày và không thể bỏ qua  của các SEOer. Vì vậy, để hỗ trợ quá trình này thì việc sử dụng các ứng dụng hay các công cụ giúp nâng cao hiệu quả và hiệu suất công việc là vô cùng cần thiết.

Nếu bạn củng muốn tìm đến phần mềm vừa miễn phí  lại vừa có thể hỗ trợ tốt cho công việc của bạn thì SEOQuake (seoquake)  là một đại diện không nên bỏ qua.

Seoquake là gì?
Seoquake là gì?

Seoquake được biết đến là một ứng dụng SEO miễn phí, nó được cung cấp miễn phí trên các trình duyệt rất phổ biến hiện nay giúp hỗ trợ rất tốt quá trình tối ưu Onpage, cung cấp nguồn dữ liệu vô cùng hữu ích mà chỉ cần thực hiện nhanh chóng qua thao tác cài đặt đơn giản.

Seoquake có công dụng gì?

Đầu tiên khi bạn cài đặt Seoquake plugin, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian bởi vì plugin miễn phí này cho biết các số liệu sau đây:

 • Alexa rank ( đánh giá độ phổ biến của trang web).
 • Cho biết tuổi của Domain (domain age)
 • SEMrush ranking, giúp tra cứu thông tin miền (whois),
 • Lượt like trên Facebook.
 • Các dữ liệu khác liên quan đến kết quả trên SERP.

Seoquake hỗ trợ rất lớn cho SEOer và việc quản trị web. Công dụng chính cần biết đó là:

 • Tìm và phân tích rất chi tiết về backlink.
 • Giúp so sánh các tên miền và URL.
 • Cung cấp các thông tin cụ thể của bất kỳ trang web nào khi cần thiết.
 • Phân tích external Link và những liên kết nội bộ.
 • Các dữ liệu xã hội khác.

Chức năng mỗi thành phần của SEOquake

Chức năng mỗi thành phần của SEOquake
Chức năng mỗi thành phần của SEOquake
 • Thẻ page information: là thẻ chứa toàn bộ những thông tin cơ bản nhất thuộc về website. Trên thẻ này thì bạn có thể kiểm tra được các nội dung gồm: thẻ title, thẻ meta Keywords, thẻ meta description, các internal link và external link, các thông tin liên quan về chủ server, URL.
 • Thẻ google pagerank: ở đây sẽ thể hiện được chỉ số độ tin cậy của website của bạn và thứ hạng theo tiêu chuẩn của Google đưa ra. Chỉ số Pagerank này là một trong các  thông tin quan trọng và giúp đánh giá thứ hạng về keywords của website. Khi chỉ số này càng cao thì có nghĩa là thứ hạng tìm kiếm càng cao, website càng được đánh giá cao.
 • Thẻ google index: đây là giá trị của tất cả các trang trên website đã được Google đánh giá chỉ mục khi người dùng tìm kiếm. Thông qua chỉ số này sẽ giúp bạn có thể theo dõi được nội dung của web bạn muốn tìm hiểu có mức độ từ khóa và độ lớn ra sao.
 • Thẻ alexa rank (Rank): thẻ này sẽ giúp đánh giá độ phổ biến của website bạn trên một quốc gia cụ thể nào đó. Khi chỉ số này có giá trị càng thấp thì website càng mạnh và có được độ uy tín cao.
 • Thẻ twitter tweets: giúp đo lường được số người dùng đến từ ứng dụng Twitter. Khi web bạn có số người dùng truy cập đến từ mạng xã hội này càng lớn thì chứng tỏ là web càng có độ tin cậy cao.
 • Thẻ webarchive age: sẽ cung cấp cá thông tin về ngày tạo tên miền. Được xem như tuổi của web, khi web có tuổi càng cao càng thì độ uy tín càng lớn và chứng minh được rằng web này đã hoạt động lâu dài.
 • Thẻ facebook likes: : thẻ thể hiện ra số lượt like của người dùng facebook dành cho website.
 • Thẻ google plusOne: thể hiện về số lượng liên kết của website thông qua Google. Khi chỉ số này ở mức càng cao thì sẽ càng có lợi cho website.
 • Thẻ Whois: thể hiện các thông tin về máy chủ như DNS, IP, chủ sở hữu của website.
 • Thẻ page source: sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về code website của bạn. Giúp bạn có thẻ tìm hiểu về mã nguồn và thông tin code của web qua thẻ.

Cách sử dụng seoquake

Cài Seoquake trên trình duyệt Chrome

Gồm 2 bước như sau:

Bước 1: Vào Google nhập từ khóa “Add on Seoquake” và chọn vào “Seoquake – Google Chrome”.

Cài Seoquake trên trình duyệt Chrome
Cài Seoquake trên trình duyệt Chrome

Bước 2: Click vào “Thêm vào Chrome”.

Cài Seoquake trên trình duyệt Firefox

Bước 1: Truy cập Seoquake SEO extension – Add-ons for Firefox.

Bước 2:Chọn ” Add to Firefox”, tiếp theo click vào nút “install” là bạn đã cài đặt thành công công cụ Seoquake add on Firefox.

Tắt/mở công cụ Seoquake

Để có thể tắt/mở  công cụ Seoquake, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng như hình dưới đây và chọn “Tắt/Mở”.

Tắt/mở công cụ Seoquake
Tắt/mở công cụ Seoquake

Xóa công cụ Seoquake

Để xóa  công cụ Seoquake, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng như hình dưới đây và chọn “Xóa khỏi Chrome”.

Xóa công cụ Seoquake
Xóa công cụ Seoquake

Sử dụng seoquake như thế nào?

Seoquake được sử dụng để phân tích trong quá trình seo on-offpage, kiểm tra về mật độ từ khóa, các Internal và External link, so sánh URLs… cụ thể hơn nữa về sử dụng seoquake như sau:

On – page seo audit

Tính năng này sẽ giúp bạn phát hiện các lỗi của content như: tiêu đề, meta description, URL… của các content trên website nhằm phát hiện ra lỗi của HTML Page.

 • Sau khi bạn đã cài đặt seoquake rồi thì bạn sử dụng nó bằng cách click vào icon Seoquake có sẵn trên trình duyệt.
 • Tiếp theo khi cửa sổ của popup mở ra,click vào nút “Diagnosis”.
 • Khi bạn đã nhấp vào “Diagnosis” trong Seoquake để mở giao diện “audit”.

Đây là công cụ sẽ  cho biết được độ dài của tiêu đề, alt của ảnh, tỉ lệ tỷ lệ HTML hoặc text,…đây là những thông số cơ bản nhất nhằm để tối ưu SEO ONPAGE. Bạn sẽ có được bản tóm tắt của audit seo liệt kê những điểm nào cần cải thiện cũng đề xuất ra, mục đích để trang của bạn tốt hơn.

Kiểm tra về mật độ từ khóa

 • Bạn click vào “Density” để xem được mật độ từ khóa. Sẽ giúp bạn biết được keyword đang phân bố thế nào trên toàn bộ các trang.
 • Tính năng này còn cho biết phần trăm về mật độ và tần suất lặp lại của keyword.
 • Ngoài ra chúng ta có thể biết được thông tin trang và cả đám mây từ khóa (keyword cloud).
Kiểm tra về mật độ từ khóa
Kiểm tra về mật độ từ khóa

Các liên kết Internal và External Link

 • Sử dụng tính năng này thì sẽ cho bạn biết chi tiết về các liên kết internal link trỏ về trang và tất cả external link từ trang trở ra bên ngoài.
 • Bên cạnh đó, plugin này cũng cho biết được số lượng link follow và nofollow, link text, link của hình ảnh và forms link.
seoquake
Các liên kết Internal và External Link

So sánh  về URL, Domain

Sử dụng seoquake để so sánh các URL khác nhau. Bạn có thể thực hiện việc so sánh số liên quan đến link domain và các thông số liên quan đến backlink đang trỏ đến link hiện tại để phân tích xem domain hay url nào sẽ hiệu quả hơn.

Seoquake extension

Tính chất của extension nó là một chương trình nhỏ được cài thêm vào trình duyệt lớn với các tính năng hỗ trợ nhất định.

Chỉ riêng khi nói với Chrome thôi sẽ có rất nhiều extension khác nhau với nhiều tính năng tương ứng như giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn, giúp trình duyệt sẽ tự động tìm kiếm voucher giảm giá khi mua sắm….

Tuy nhiên: lại xảy ra một vấn đề đó là có quá nhiều extension tăng trưởng rất mạnh theo cấp số nhân, vì thế mà việc lựa chọn tiện ích mở rộng sao cho phù hợp sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn hơn.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là tại sao các SEOer lại vẫn cần phải sử dụng đên seoquake extension?

Đó là vì: Extension đang mang lại quá nhiều lợi ích cho SEO. Chúng đã cung cấp cho chúng ta rất nhiều thông tin và sự hỗ trợ tuyệt vời cho công việc làm SEO của mình. Các tiện ích quan trọng đó có thể là cung cấp thông tin về: PR, số lượng index, rank, soi web…

Seoquake deutsch

Hi vọng với bài viết này bạn sẽ giúp bạn có những kiến thức thêm cho mình về Seoquake. Ngoài công cụ Seoquake này vẫn còn rất nhiều công cụ hỗ trợ khác trong công việc cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu để tìm hiểu sâu hơn về SEO thì nhớ theo dõi Content Tổng Hợp để cập nhật các bài chia sẻ tiếp theo nhé.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận