Checkpoint là gì ? 12 loại Checkpoint Facebook

Cuộc đua về chạy quảng cáo Facebook ngày càng trở nên khắc nghiệt vì nhiều vấn đề phát sinh, một trong số đó có thể kể đến là checkpoint. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc checkpoint là gì và nếu như gặp phải sẽ xử lý như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó

Checkpoint là gì

 

Tại Việt Nam hiện nay việc sử dụng quảng cáo Facebook dường như đã trở nên quá quen thuộc và được nhiều người áp dụng hơn, tầm quan trọng của nguồn traffic này là điều không thể phủ nhận và chưa thể thay thế được trong những chiến dịch quảng cáo online của người Việt.

Tuy là vậy nhưng với số lượng nhà quảng cáo đang ngày một mọc lên như nấm nhưng thực tế thì cho thấy số lượng người dùng đang tăng rất nhanh vị trí hiển thị quảng cáo vẫn chỉ có bấy nhiêu. Từ đó cho thấy cuộc đua quảng cáo trên Facebook ngày càng khắc nghiệt hơn.

Không những vậy người dùng còn gặp phải hàng trăm vấn đề khác liên quan đến checkpoint, vấn đề này đôi khi còn xảy ra với những người mới lần đầu dùng Facebook. Và một khi đã bị rơi vào việc này rồi công việc sẽ bị trì hoãn và tạm ngưng, tốn không ít thời gian để giải quyết và xui xẻo thì đôi khi các bạn sẽ phải chịu cảnh mất luôn cả tài khoản facebook.

Vì vậy ở bài viết hãy cùng nhau tìm hiểu checkpoint là gì và cách để “tóm gọn” được chúng giúp cho công việc của bạn sẽ không bị delay nữa.

Checkpoint là gì ?

Checkpoint là gì

Checkpoint là gì ? Là cách để Facebook hỗ trợ người sử dụng mạng xã hội FB bảo mật được tài khoản của mình hơn và hạn chế tình trạng bị hacker xâm phạm hay tấn công vào tài khoản và thực hiện những hành động phi pháp. Khi bạn đăng nhập trên một thiết bị mới hoặc như một người lạ (không phải chính chủ) nắm được tài khoản của bạn và đăng nhập vào. Nếu như FB phát hiện ra tình trạng này thì tính năng checkpoint sẽ lập tức được kích hoạt và xác nhận xem đây có phải là chủ nhân của của nó hay không.

Checkpoint là gì ?

Điều này trông có vẻ là rất tốt, rất có ích nhưng không phải khi nào cũng vậy, nếu như nó xảy ra với chính chủ nhân của nó thì không hay chút nào. Tưởng rằng không có khả năng xảy ra chuyện này nhưng khi bạn có một hành động đáng nghi ngờ hay nhạy cảm thì chuyện này vẫn có thể xảy ra được.

Checkpoint Facebook là gì ?

Checkpoint là gì

Checkpoint Facebook là gì ? Checkpoint Facebook nghĩa là một cơ chế bảo mật được FB thiết lập để bảo vệ người dùng không bị tấn công. Cụ thể hơn trong mỗi trường hợp khác nhau vì một lý do nào đó (chẳng hạn như để lộ thông tin ra bên ngoài), và họ đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Nếu như FB phát hiện ra tài khoản được đăng nhập từ một địa điểm hoặc thiết bị lạ thì checkpoint lúc này sẽ được kích hoạt để kiểm tra xem đây có phải là chủ sở hữu tài khoản thực sự của Facebook đăng nhập hay không.

Mặc dù là vậy nhưng đôi khi checkpoint cũng sẽ xảy ra với chính chủ tài khoản nếu xảy ra những hành động “đáng ngờ”.

Nguyên nhân tài khoản bị Checkpoint

 • Đăng nhập tài khoản với 1 IP lạ mà chưa từng đăng nhập bao giờ.
 • Đăng nhập trên một trình duyệt lạ mà chưa từng sử dụng trước đó.
 • Đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng 1 thiết bị.
 • Khi tài khoản bạn vi phạm điều khoản của Facebook: Like quá nhiều, spam trang cá nhân của người khác, post những nội dung có chứa từ cấm hay post những tấm hỉnh nhạy cảm…

Cách Checkpoint Facebook 

Checkpoint là gì

Checkpoint trên Facebook sẽ bao gồm những kiểu sau:

 • Checkpoint hình ảnh: Lúc này người dùng phải xác nhận chính xác 5/7 ảnh bạn bè ngẫu nhiên mà Facebook đưa ra trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Checkpoint Số điện thoại: Lúc này người dùng sẽ được Facebook gửi một mã số về điện thoại của mình, chủ nhân tài khoản sẽ nhập đúng mã code OTP từ điện thoại để xác mình.
 • Checkpoint câu hỏi bí mật: Trong quá trình đăng ký tài khoản Facebook sẽ cho bạn chọn một câu hỏi bí mật và đây là lúc để tận dụng câu hỏi này.
 • Checkpoint thông qua cung cấp ngày sinh: Cách gỡ checkpoint này tương đối dễ dàng, chỉ cần bạn cung cấp đúng ngày tháng năm sinh.
 • Checkpoint bằng cách xác định bình luận gần đây: Đối với cách thức này bạn sẽ thực hiện gỡ lỗi checkpoint bằng cách xác minh lại những bình luận mà mình đã bình luận cách đây không lâu.
 • Checkpoint bằng cách tải ảnh có mặt của bạn lên: Bằng việc tải lên hình ảnh của chính mình nhưng bạn vẫn phải tải ảnh chính diện khuôn mặt của mình và rõ nét. Sau đó qua quá trình xét duyệt FB sẽ gỡ checkpoint cho bạn.
 • Checkpoint bằng cách tải lên giấy tờ tùy thân của mình: Chụp và tải lên giấy tờ tùy thân của mình (có thể là hộ chiếu, CMND, bằng lái xe,…) và tải lên FB để xét duyệt. Nếu như những thông tin bạn gửi trùng khớp với những gì bạn đã cung cấp thì sẽ được mở lại tài khoản của mình.
 • Checkpoint nhờ vào “Phê duyệt đăng nhập”: Khi bạn thực hiện đăng nhập trên một thiết bị lạ thì tính năng checkpoint lúc này sẽ hiện ra và yêu cầu xác nhận đăng nhập từ trình duyệt quen thuộc trước đó.
 • Checkpoint nhờ vào xác định tin nhắn đã gửi: FB sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin về những người mà bạn đã gửi tin nhắn gần đây, nếu đúng thì bạn mới có thể đăng nhập được.
 • Checkpoint Facebook nhờ bạn bè trợ giúp: Cách thức này tức là FB sẽ hiển thị ngẫu nhiên 5 người bạn trong danh sách bạn bè mà bạn đã từng tương tác, sau đó bạn cần liên hệ 3/5 người. 3 người bạn này sẽ được gửi kèm một mã xác minh và bạn hãy nhờ họ cung cấp dãy số này cho mình.
 • Checkpoint nhờ vào “Yêu cầu gửi mã vào Email”: FB sẽ gửi cho bạn 1 dãy mã số vào Email và bạn phải đăng nhập vào Email để nhập đúng mã số đã nhận.
 • Checkpoint Facebook khi đăng nhập tài khoản Google: Khi bạn có liên kết tài khoản Google với tài khoản Facebook.

Cách hạn chế Checkpoint Facebook: Có một gợi ý để bạn có thể hạn chế được một phần lỗi của Checkpoint Facebook. Đó là khi nick bạn quá ít tương tác thì sẽ bị hiểu là một acclone và khả năng bị checkpoint càng cao.

Bạn phải hiểu rằng nếu như một tài khoản ít khi đăng nhập, ít tương tác thì sẽ bị hiểu là một tài khoản ảo, tài khoản rác. Vì vậy để hạn chế tình trạng bị checkpoint bạn phải thường xuyên tương tác trên tài khoản của mình, kết nối với những tài khoản khác để FB hiểu đây là một tài khoản thật.

Đặc biệt là nếu như bạn đang có nhiều nick FB thì đây là một việc hết sức cần thiết, nói chính xác hơn thì đây là một việc vô cùng cần thiết.

Cách vượt qua Checkpoint Facebook

Checkpoint là gì

 

Checkpoint là gì ? Checkpoint Facebook là gì ? Checkpoint Facebook là phần mềm hỗ trợ bảo mật của Facebook, vì thế sẽ không có cách nào để tắt được chế độ này. Nhưng vẫn sẽ có cách vượt qua checkpoint facebook bằng một vài cách để hạn chế nó xảy ra:

 • Điền đầy đủ thông tin trên Facebook, đặc biệt là ngày sinh, số điện thoại, email,… Bạn nên để những thông tin này ở chế độ riêng tư để đảm bảo an toàn
 • Không tùy tiện kết bạn với những người mình không biết, với những tài khoản lạ. Nếu như bạn có nhiều bạn bè không quen biết, nếu như lỡ checkpoint tài khoản xảy ra thì quá trình gỡ checkpoint sẽ khó hoàn thành được
 • Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích để đổi IP tránh tình trạng checkpoint. Những tiện ích như: Hola và D-come Viettel
 • Nếu như bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị thì nên đổi IP thường xuyên và lưu ý là IP này nên để ở Việt Nam. Có thể sử dụng cả 2 tiện ích mà chúng mình đã gợi ý ở trên để hỗ trợ
 • Cài đặt xác thực 2 yếu tố bảo mật cho tài khoản FB: Đây là cách hữu hiệu nhất và cũng rất an toàn, hệ thống xác thực này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để cho bạn biết rằng FB bạn đã an toàn, vì thế checkpoint sẽ rất hiếm khi xảy ra khi bạn sử dụng cài đặt này. Đây là cài đặt có sẵn của FB và bạn chỉ cần bật chế độ này lên. 

Lỗi Checkpoint Facebook

Như những thông tin đã cập nhật ở trên lỗi checkpoint facebook cũng chính là những hạn chế mà chế độ bảo mật đặc biệt của Facebook đem lại. Tuy nhiên khi được dùng trong ngành marketing thì lỗi checkpoint facebook chỉ được dùng để chỉ thao tác dừng việc sử dụng của một tài khoản để hệ thống kiểm tra độ xác thực.

Nếu như bạn tuân thủ đầy đủ các điểm (point) yêu cầu về độ bảo mật hoặc danh tính thì tài khoản hoặc hệ thống sẽ được hoạt động trở lại.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về Checkpoint là gì, Checkpoint Facebook là gì cũng như cách thoát khỏi tình trạng này. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để biết cách tận dụng cho công việc của mình. Theo dõi Content tổng hợp để bổ sung thêm cho mình kiến thức !

 

[pa_bvlq]