Facebook Cover Là Gì? Cách Để Tải Facebook Cover

Facebook Cover là gì ? Có lẽ đây là một khái niệm mà bạn đã từng nghe qua rất nhiều nhưng có bao giờ bạn tìm hiểu về nó và những thông tin về nó chưa. Nếu bạn đang gặp những thắc mắc tương tự thì đừng vội bỏ qua bài viết sau đây.

Facebook Cover Là Gì

 

Facebook Cover là gì ?

Facebook Cover được hiểu là một hình ảnh lớn được đặt ở phía trên cùng của timeline, trên trang cá nhân của bạn. Đây là hình ảnh công khai và bất kỳ ai cũng có thể xem được, những ai truy cập vào trang cá nhân của bạn đều sẽ thấy được hình ảnh này.

Thông thường thì người ta sẽ rất ít khi thay cover, do đó khi lựa chọn ảnh này bạn hãy lựa chọn cho trang cá nhân một hình ảnh mà ít khi phải thay đổi, nó thường là về cuộc sống cá nhân hay hình chụp với người thân, bạn bè,… những người quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Facebook Cover

Cách để thêm một hình ảnh làm Facebook Cover:

 • Vào timeline của bạn.
 • Nhấp vào “Add a cover“.
 • Sau đó lựa chọn một hình ảnh mà bạn muốn làm theo một trong hai nguồn sau:

Chọn ảnh từ album có sẵn.

Chọn ảnh từ trong máy tính của bạn.

 • Sau cùng là chọn “Save” để lưu lại ảnh đã chọn.

Ngoài ra bạn có thể thay đổi vị trí hiển thị của tấm Cover bằng cách sau đây:

 • Vào phần timeline của bạn.
 • Kéo chuột vào bạn sẽ thấy nội dung và hiện lên nút “Change Cover“.
 • Tiếp theo lựa chọn “Reposition“.
 • Sau đó bạn click chuột vào cover và rê đến góc hình hiển thị trong cover là hình ảnh mà bạn thích.
 • Cuối cùng nhấn vào “Save Changes“.

Kích thước Cover Facebook

Kích thước cover Facebook thường rơi vào khoảng là 820x312px. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tải ảnh bìa lên Facebook trên máy tính với kích thước lên tới 958x745px. Nếu như muốn hình ảnh trên máy tính đạt chất lượng tốt nhất, bấm vào hoặc zoom lên nhưng ảnh của bạn vẫn giữ được chất lượng.

Kích thước Cover trang cá nhân thông thường là 851x315px, ảnh bìa fanpage cũng tương tự. Cover sẽ tự động resize hình ảnh khi cần thiết để có thể tương tác với các màn hình khác nhau trên các thiết bị máy tính để bàn, máy tính bảng hay laptop. Bên cạnh đó với ảnh bìa Facebook phiên bản mới, bạn không cần phải lo lắng là những thông tin khác hay ảnh profile che mất nội dung và thông tin hình.

Content Tổng hợp không khuyến khích bạn dùng ảnh bìa của fanpage như banner quảng cáo. Trái lại, bạn nên thiết kế hình ảnh này như một bộ dùng để nhận diện thương hiệu. Không những vậy cover thường cần kích cỡ lớn nên bạn không nên tải ảnh lên từ điện thoại:

Tiêu chuẩn kích thước cover Facebook:

Kích thước lớn nhất: Chiều ngang 1958 và chiều cao là 745.

Kích thước nhỏ nhất: Chiều ngang là 820 và chiều cao là 312.

Tỷ lệ khung hình là 2.63:1.

Kích thước Facebook Cover nhóm

Đối với ảnh bìa nhóm, Facebook không chỉ giản là tải ảnh đúng kích thước hiển thị là xong mà bạn phải cắt hình và điều chỉnh chiều dọc ánh sáng bài trong khung hình mà Facebook cho phép. Và kích thước cũng tương tư như cover Fanpage.

Kích thước Banner Facebook

Kích thước banner Facebook hay còn gọi là ảnh đại diện xuất hiện cả những bài viết, bình luận, kết quả tìm kiếm Facebook, Messenger,… Ảnh này thường là thumbnail nhỏ, hình vuông nên bạn cần cắt hình ảnh sao phù hợp.

 • Kích thước banner Facebook khi xem trên profile: 40x40px.
 • Kích thước banner Facebook khi phóng to lên: 850x850px.
 • Kích thước banner Facebook lớn nhất: 2048x2048px.
 • Kích thước banner Facebook nhỏ nhất: 168x168px.

Lưu ý: Cho dù hình ảnh bạn tải lên là hình vuông thì Facebook cũng sẽ tắt thành hình tròn, cho dù là máy tính hay điện thoại thì cũng sẽ không thay đổi. Vì vậy hãy chú ý góc cạnh khi chụp để có thể có được một tấm ảnh đại diện phù hợp.

Kích thước cover Fanpage

Đối với kích thước cover Fanpage thì khi xe trên máy tính kích thước sẽ là: 828x315px.

Đối với kích thước cover Fanpage thì khi xe trên điện thoại kích thước sẽ là: 828x465px.

Lưu ý rằng Facebook sẽ tự động thay đổi kích thước để có thể tương thích với các màn hình như máy tính bàn, laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại. Nên là khi đăng ảnh cover fanpage bạn chỉ cần canh chỉnh cho phù hợp với điện thoại hoặc máy tính là được.

Những thông tin về ảnh Cover Facebook.

Ảnh Cover Facebook thực sự sẽ tạo ra khác biệt rất lớn: những nghiên cứu cho thấy hơn 80% doanh nghiệp được khảo sát cho thấy được mức độ tương tác tăng lên rõ rệt khi ảnh cover Facebook được thiết kế lại.

Bạn hãy nhớ rằng ảnh cover Facebook không chỉ là bảng quảng cáo, vì vậy bạn hãy cố gắng để hướng nó về cộng đồng mà mình muốn. Và hãy nhớ rằng luôn tuân thủ và tôn trọng những nguyên tắc về ảnh cover Facebook. Vì chỉ cần vi phạm một điều khoản nào đó Facebook cũng sẽ tạm ngưng hoặc khóa tài khoản của bạn. Vì vậy hãy cẩn thận khi tải ảnh lên và hoạt động trên đây để tránh gây ra sự hiểu lầm.

Một số gợi ý về ảnh cover Facebook

 • Kết hợp logo với ảnh profile và ảnh cover

Tính nhất quán về thương hiệu và một điều vô cùng quan trọng và nếu như bạn có thể tìm thấy sự pha trộn phù hợp thì hiệu ứng tạo nên có thể rất mạnh mẽ. Màu sắc thương hiệu logo của bạn sẽ được nhấn mạnh gấp đôi và phải đồng nhất giữa ảnh profile và ảnh cover Facebook.

 • Sử dụng nội dung đồ họa sáng tạo

Việc sử dụng đồ họa sáng tạo và kết hợp màu sắc sẽ tạo nên sự ấn tượng lâu dài. Sử dụng đồ họa hiện đang là xu hướng thiết kế trong nhiều năm trở lại đây. Bạn có thể xem qua hình ảnh của Uber và Yoast:

Facebook cover

facebook cover

 • Giới thiệu sản phẩm mà bạn kinh doanh

Nếu như bạn đang kinh doanh trong ngành công nghiệp thời trang, mỹ phẩm hoặc như những sản phẩm sang trọng khác thì đừng ngần ngại hãy tạo cho mình một ảnh cover Facebook thật sang, xịn, mịn. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao và sản phẩm của bạn thêm tỏa sáng !

 • Sử dụng màu sắc thương hiệu của bạn

Một lần nữa, sự nhất quán thương hiệu vô cùng quan trọng. Hãy nhất quán ảnh cover Facebook với bảng màu sắc thương hiệu. Hãy sử dụng màu gradient hoặc thiết kế để tha hồ sáng tạo và chia sẻ những giá trị của bạn.

Ảnh cover Facebook theo phong cách tối giản

Hãy sáng tạo với xu hướng tối giản, sử dụng nhiều không gian để làm cho sản phẩm trở nên nổi bật !

Facebook Cover

facebook cover

Nếu như bạn đang có những thắc mắc về ảnh cover Facebook thì hãy bình luận hoặc gửi thông tin về cho Content Tổng hợp, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn những thông tin cần thiết. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những dịch vụ của doanh nghiệp để tạo nên sự ấn tượng cho profile của riêng mình.

Thông qua nội dung của bài viết trên đây hy vọng bạn đã có thêm cho mình kiến thức về ảnh bìa, ảnh đại diện và những thông tin liên quan khác sẽ giúp ích cho quá trình hoạt động trên Facebook của bạn. Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của Content Tổng hợp để bổ sung thật nhiều kiến thức bổ ích nhé.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận