Group Facebook Là Gì? 4 Tips Để Xây Dựng Group FaceBook Vững Mạnh

Group Facebook là gì? Đây có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với hầu hết những người dùng Facebook. Việc lập một group Facebook sẽ giúp cho bạn có một nhóm chat để trò chuyện, chia sẻ với nhau. Nếu như còn chưa biết cách tạo group trên Facebook thì bạn hãy xem ngay bài viết sau đây.

Group Facebook

Khái niệm về Group Facebook là gì ?

Group Facebook hay còn là nhóm trên Facebook, đây là nơi mà một nhóm người có thể trao đổi ý kiến với nhau và là nơi để mọi người có thể chia sẻ những thông tin, sở thích hoặc thể hiện ý kiến, quan điểm cá nhân. Đây là cũng là nơi để cho những người có chung một mối quan tâm có thể trao đổi thông tin với nhau.

Bất kỳ ai khi có tài khoản Facebook đều có thể lập group Facebook và trở thành chủ sở hữu của nó, ngoài ra bạn còn có thể tham gia đến 6000 group Facebook khác nhau mà không gặp vấn đề gì.

Có mấy loại Group Facebook

Có 3 loại group Facebook mà bạn cần biết:

 • Nhóm công khai – Group Facebook Public: Có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tham gia và trở thành thành viên trong group Facebook, mọi thông tin chia sẻ trong group mọi người đều có thể xem.
 • Nhóm kín – Group Facebook Closed: Nhóm kín đảm bảo tính riêng tư cho tất cả các thành viên vì chỉ những người tham gia và được duyệt vào trong nhóm mới có thể xem thông tin. Bạn có thể sử dụng hình thức này cho những trường hợp như tạo group nhóm dự án hay lớp khi học tập, chia sẻ thông tin cho nhau một cách hiệu quả, đảm bảo an toàn.
 • Nhóm bí mật – Group Facebook Secret: Đây là loại nhóm mang tính riêng tư hơn cả nhóm kín. Khác với nhóm kín thì không một ai có thể tìm thấy nhóm bí mật ngoài thành viên trong nhóm. Nhóm bí mật sẽ không xuất hiện trên hồ sơ cá nhân của bạn cũng như những thông tin chia sẻ trong group sẽ luôn bí mật.

Những sự thật về Group Facebook mà bạn cần biết

 • Bất kỳ ai có tài khoản Facebook đều có thể tạo Group Facebook.
 • Khi bạn tham gia một nhóm bất kỳ, cho dù là nhóm này có cài đặt riêng tư hay công khai thì bạn bè trên Facebook vẫn có thể nhìn thấy được bạn đã tham gia group đó.
 • Khi bạn rời nhóm, những thành viên trong group sẽ không nhận được thông báo.
 • Trong nhóm bí mật và nhóm kín: Chỉ có người tạo group và những người được ấn định làm admin mới có quyền được mời ai đó vào tham gia nhóm.
 • Group chỉ có thể bị xóa đi khi bạn bạn xóa tất cả thành viên trong nhóm bao gồm cả admin.

Cách tạo Group trên Facebook

Có hai cách để bạn có thể lập group Facebook , tùy thuộc vào thiết bị mà bạn có thể sử dụng với những giao diện khác nhau

Tạo Group trên Facebook dành cho máy tính

Bước 1: Tìm tab “Group”

Từ trang chủ của Facebook, bạn nhìn vào khung explore ở bên góc trái. Ở bên dưới sẽ có tab “Groups” (Nhóm)

Group Facebook

Sau đó bạn nhấn vào group hoặc nhóm và sẽ được chuyển hướng sang trang tạo group như bên dưới:

group facebook

Bước 2: Chọn “Create New Group”

Ngoài ra tại trang này sẽ còn những thông tin khác như:

 • Danh sách những bài đăng mới trên những nhóm bạn đã tham gia ở cột giữa.
 • Gợi ý group mới ở bên phải.
 • Cột bên trái bao gồm thanh search, nút New Feed, Discover, Your Notification cùng với danh sách những group bạn quản lý và tham gia.
cách tạo group facebook
Click chuột vào ”Create New Group”

Một khi bạn đã chọn xong, một cửa sổ sẽ hiện lên như bên dưới. Từ đây bạn có thể bắt đầu điền thông tin của nhóm.

cách tạo group facebook
Điền thông tin nhóm Facebook

Bước 3: Đặt tên cho nhóm

Việc đầu tiên là bạn phải có một cái tên cho nhóm. Bạn có thể đặt bất kỳ cái tên nào mà mình mong muốn, đừng lo lắng là chúng ta có thể thay đổi tên nhóm bất cứ lúc nào. Lưu ý là tên group cần phải dễ nhớ và dễ tìm để có thể dễ dàng tìm ra nó.

group facebook
Điền tên nhóm khi tạo nhóm trên Facebook

Bước 4: Chọn cài đặt riêng tư

Đến bước này bạn có thể chọn loại group: có thể là Public (Công khai) hoặc Private (Riêng tư). Tùy thuộc vào mục tiêu lập group mà bạn có thể lựa chọn chế độ cho group của mình. Và lưu ý là, sau khi đã cài đặt xong chế độ riêng tư bạn sẽ không cài đặt được ở lần tiếp theo.

Bước 5: Thêm thành viên

Không như những phiên bản cũ, ở phiên bản mới sẽ không bắt buộc bạn phải thêm thành viên trước khi tạo nhóm. Bạn có thể tạo nhóm rồi sau đó mới thêm thành viên.

Bước 6: Nhấn nút Create

Sau khi đã cài đặt chế độ công khai hay riêng tư cho group thì bạn hãy click chuột vào “Create”

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tạo nhóm, sau đó bạn có thể bổ sung ảnh bìa, ảnh đại diện hoặc những phần giới thiệu, thông tin khác cho nhóm của mình.

Tạo Group trên Facebook dành cho điện thoại

Đối với việc tạo group trên Facebook dành cho điện thoại thì đơn giản hơn nhiều, vì cho dù là trên phần mềm IOS hay Android thì giao diện đều giống nhau vì vậy cho dù là dùng điện thoại nào thì bạn vẫn có thể cài đặt được.

Bước 1: Bạn có thể chọn biểu tượng nhóm ở thanh cuối dưới cùng như trên hình hoặc nhấn vào phần 3 đường gạch ngang (menu) ngay bên góc phải màn hình, sau đó bạn chọn phần nhóm.

Bước 2: Facebook sẽ điều hướng bạn sang trang nhóm, ở đây sẽ có những bài đăng trong nhóm mà bạn tham gia. Hãy chú ý thanh đầu tiên sẽ có 1 dấu cộng, nhấn vào đó nó sẽ hiện lên 2 lựa chọn cho bạn là tạo nhóm hoặc tạo bài viết mới. Bạn nhấn vào tạo nhóm và tiếp tục các bước xây dựng nhóm như trên website.

Bước 3: Sau khi nhấn nút, màn hình cài đặt nhóm sẽ hiển thị để bạn bắt đầu điền thông tin.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy cài đặt quyền riêng tư cho nhóm và ấn nút tạo nhóm.

Thế là xong rồi. Việc thêm mô tả cũng như ảnh bìa và quảng bá nhóm Facebook bạn làm tương tự như những gì mình đã giới thiệu ở phần cách tạo nhóm trên máy tính nhé!

Cách xóa nhóm Group trên Facebook

Để biết cách xóa group trên Facebook bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook. Trên trang Bảng tin của bạn, nhìn vào phía menu ở bên trái, nhấp vào Nhóm, rồi chọn Tên Nhóm mà bạn muốn xóa.

Bước 2: Nhấp vào mục Thành viên ở dưới timeline (ảnh bìa).

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng – nằm góc bên cạnh Tên của từng thành viên, rồi chọn Xóa khỏi nhóm.

Bước 4: Sau khi xóa từng thành viên (như đã thực hiện ở bước 3), bạn nhấp vào biểu tượng – góc bên cạnh của tên bạn, rồi chọn Rời khỏi nhóm.

 

Mua Group Facebook

Nếu như bạn đang có ý định xây dựng một hội nhóm, cộng đồng để phục vụ cho việc kinh doanh, xây dựng một nhóm những người cùng phát triển chung nhưng không muốn mất thời gian để xây dựng thì có thể tìm kiếm một vài đơn vị uy tín, an toàn để mua group Facebook an toàn với giá tốt. Sau đây là top 5 đơn vị bán group Facebook siêu uy tín mà bạn có thể tham khảo:

 • Mua group Facebook tại Beo Beo Marketing
 • Mua group Facebook tại Tanglikevip.Net
 • Mua group Facebook tại Thuannguyencorp.com
 • Mua group Facebook Taidv.com
 • Mua group Facebook tại Quangvsp.com

4 Tips để xây dựng Group Facebook vững mạnh

Để có thể có một nhóm hội đồng gắn kết với nhau và có chung mối quan hệ giữa những thành viên với nhau cũng như các nhãn hàng thì bạn nên tập trung và những tips để có thể chăm sóc tương tác tốt nhất. Vì việc này rất ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Dưới đây là một vài tips mà bạn có thể tham khảo để có thể xây dựng cho mình một group Facebook thật vững mạnh.

1.Thường xuyên tương tác với các thành viên trong thành viên trong nhóm

Ở thời điểm ban đầu khi mới xây dựng nhóm sẽ rơi vào tình trạng ít có sự tương tác hay nhóm sẽ không hoạt động sôi nổi. Vì vậy bạn phải chủ động trong việc tạo nên các hoạt động để nhóm có cơ hội tương tác, trò chuyện với nhau. Nên trả lời hết những câu hỏi được nhận được và khi gặp những thành viên có ý định mua hay tham khảo hãy chủ động hỏi. Những người tham gia nhóm sẽ cảm thấy họ được quan tâm cũng như cảm nhận được rằng họ có nhiều lợi ích khi ở trong nhóm.

2.Sử dụng kèm với những công cụ phân tích để vạch ra chiến lược

Một khi nhóm bạn đã đi vào hoạt động được một thời gian thì sẽ có những số liệu cụ thể và sẽ được những người khác chú ý đến. Lúc này việc bạn cần làm là hãy sử dụng những công cụ phân tích để có thể đưa ra những chiến lược để nhóm bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Hiểu được những tâm tư đó, Facebook cho ra mắt Group Insight – một công cụ trước kia chỉ dành cho fanpage nhưng hiện tại đã có thể sử dụng cho group. Group Insight này áp dụng cho những nhóm có hơn 250 thành viên.

Insight Group 

Như giới thiệu ở trên thì Group Insight là một công cụ hỗ trợ cho những hội nhóm vậy hãy cùng xem ở đó có những gì

 • Chi tiết về sự phát triển
 • Tổng số thành viên trong nhóm và sự tăng trưởng
 • Ai đang yêu cầu vào nhóm
 • Chi tiết về sự tương tác của các thành viên
 • Thống kê về số lượng bài đăng, bình luận và những phản ứng từ thành viên
 • Thống kê về sự tham gia của các thành viên
 • Ngày và thời gian phổ biến
 • Những bài đăng hàng đầu, có nhiều lượt tương tác nhất

3.Thường xuyên tổ chức even

Việc tổ chức sự kiện sẽ khá hiệu quả để có thể lôi kéo, tạo sự thu hút cho nhiều thành viên khác. Không những vậy những cuộc gặp gỡ cá nhân cũng sẽ giúp cho mọi người tạo sự thân mật, gần gũi lẫn nhau. Không có khoảng cách giữa dàn quản trị viên và các thành viên.

Nếu như bí quá bạn có thể tham khảo qua một vài sự kiện online và offline sau:

 1. AMAs (Ask-Me-Anything – hỏi tôi bất cứ điều gì): Bạn có thể tạo chuyên đề online hoặc offline để các thành viên có thể hỏi bạn hoặc hỏi nhau (hoặc một chuyên gia) về những thứ liên quan đến chủ đề nhóm.
 2. Tổ chức Q&A (hỏi – trả lời) với một người nào đó thuộc công ty của bạn
 3. Tạo bài thảo luận
 4. Những buổi picnic, meeting với chủ để nhẹ nhàng như làm quen nhau,..

4.Đặt quy định và kiểm soát những nội dung thảo luận

Nếu như bạn muốn mình có một nhóm thảo luận ổn định, sạch sẽ, không bị dính đến những tin thất thiệt ảnh hưởng đến các thành viên bạn hãy đặt ra những nội quy tham khảo sau:

 • Đặt quy định

Bạn có thể viết những quy định này trong phần mô tả, tạo một bài đăng và gắn nó ở đầu trang hoặc tạo một bản tài liệu.

 • Chỉnh sửa quy định về thành viên và cài đặt bài đăng

Trong phần “settings”, bạn có thể chỉnh sửa quyền của thành viên cũng như cài đặt đăng bài.

Ví dụ: bạn có thể cài đặt: chỉ admin hoặc quản trị viên mới có thể duyệt thành viên mới hoặc tất cả các bài đăng phải thông qua sự phê duyệt của quản trị viên.

 • Xóa những bài viết vi phạm quy định

Quản trị viên có thể loại bỏ bài đăng và bình luận. Bạn nên viết quy định một cách rõ ràng, chi tiết về những bài đăng không được cho phép trong nhóm như: Bài viết quảng cáo cho cá nhân, những bài ghét gây thù hằn,…

Bạn cũng nên cân nhắc chặn họ khỏi group nếu cảm thấy họ đã vi phạm quá nhiều.

Bài viết trên đây đã cung cấp một vài thông tin để cách xây dựng group Facebook cũng như hướng phát triển để có một nhóm vững mạnh. Sau khi đã đọc xong bài viết còn chần chờ gì mà không tạo ngay cho mình một hội nhóm để trao đổi thông tin.

Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của Content Tổng hợp để bổ sung cho mình thật nhiều kiến thức bổ ích nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

 

 

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận