Hosting là gì? 1 số vấn đề cần biết về hosting

Hosting là gì? Đây là một thuật ngữ mà bạn có lẽ đã từng thấy qua nhưng bạn đã abo giờ tim hiểu những thông tin về nó chưa, nếu như bạn có những sự thắc mắc về chúng thì đừng vội bỏ qua bài viết sau đây, đọc ngay để tìm hiểu về chúng.

Hosting là gì ?

Hosting là gì? Khi bạn trả tiền cho dịch vụ lưu trữ, bạn chỉ đơn giản là thuê không gian lưu trữ trên internet – giống như bạn thuê một cửa hàng thực cho doanh nghiệp của mình. Lưu trữ web giống như mảnh đất nơi bạn xây dựng ngôi nhà của mình. Đây là không gian hosting là gì trên Internet nơi bạn đặt các tệp trang web của mình. Thông thường, lưu trữ web chạy trên một máy chủ thuộc sở hữu của một công ty lưu trữ web – lưu trữ web của bạn chỉ là một phần nhỏ của máy chủ đó.

Bởi vì hosting là gì lưu trữ web là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến, chúng tôi thường rút ngắn nó thành “lưu trữ” – không nên nhầm lẫn với việc mọi người đến để thưởng thức các món khai vị và cocktail. Quay lại các trang web. Nếu bạn muốn thực sự hiểu các trang web hoạt động như thế nào, hãy sử dụng lại phép loại suy về nhà ở.

Lưu trữ (còn được gọi là lưu trữ trang Web , lưu trữ Web và Webhosting ) là hoạt động kinh doanh nhà ở, cung cấp và duy trì các tệp cho một hoặc nhiều trang Web. Quan trọng hơn hosting là gì không gian máy tính được cung cấp cho các tệp trang Web là kết nối nhanh với Internet. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đều cung cấp kết nối trên đường truyền hệ thống của T-carrier.

Hosting là gì ?
Hosting là gì ?

Thông thường, một doanh nghiệp cá nhân lưu trữ trang web của riêng mình sẽ yêu cầu một kết nối tương tự và nó sẽ rất tốn kém. Sử dụng dịch vụ lưu trữ cho phép nhiều công ty chia sẻ chi phí kết nối Internet nhanh để phục vụ tệp.

Một số nhà cung cấp hosting là gì dịch vụ truy cập Internet, chẳng hạn như America Online, cung cấp cho người đăng ký dung lượng miễn phí cho một trang Web nhỏ được lưu trữ bởi một trong các máy tính của họ. Geocities là một trang Web hosting là gì cung cấp cho những người truy cập đã đăng ký không gian trống tương tự cho một trang Web. Mặc dù các dịch vụ này miễn phí nhưng chúng cũng rất cơ bản.

Một số công ty lưu trữ mô tả hosting là gì dịch vụ của họ là dịch vụ lưu trữ ảo. Lưu trữ ảo thường ngụ ý rằng các dịch vụ của họ sẽ minh bạch và mỗi trang Web sẽ có tên miền và bộ địa chỉ e-mail riêng. Trong hầu hết các tập quán, lưu trữ và lưu trữ ảo là từ đồng nghĩa. Một số công ty lưu trữ cho phép bạn có máy chủ ảo của riêng mình , có vẻ như bạn đang kiểm soát một máy chủ dành riêng hoàn toàn cho trang web của bạn.

Lưu trữ chuyên dụng hosting là gì là việc cung cấp một máy chủ chuyên dụng dành riêng cho lưu lượng truy cập vào trang Web của bạn. Chỉ các trang web rất bận rộn mới yêu cầu lưu trữ chuyên dụng. Nhiều công ty mua máy chủ của riêng họ và đặt chúng trên một trang web cung cấp khả năng truy cập Internet nhanh chóng. Thực hành này được gọi là colocation.

CPanel Hosting là gì?

Lưu trữ web CPanel là một giải pháp được lưu trữ trên máy chủ Linux được điều khiển bởi CPanel. Để biết chính xác thuật ngữ này có nghĩa là gì, điều cần thiết đầu tiên là phải biết lưu trữ web có nghĩa là gì . Lưu trữ web là một dịch vụ cho phép doanh nghiệp hoặc cá nhân lưu trữ trang web hoặc trang web của họ trên internet.

Các tệp của trang web hosting là gì này được lưu trữ trên các máy chủ giống như CPU ​​của máy tính. Để lưu trữ trang web của bạn, bạn sẽ cần tên miền của riêng mình. Khi bạn có tên miền của riêng mình, bạn cũng sẽ nhận được địa chỉ email của chính mình cho cùng một tên miền.

Lưu trữ trang web của riêng bạn là một chuyện. Nhưng với tư cách là chủ sở hữu trang web của mình, bạn sẽ cần quản lý các tệp trên trang web, kiểm soát email hoặc có thể thêm tên miền hoặc tên miền phụ. Trong trường hợp như vậy, việc quản lý các tài sản quan trọng này của các trang web của bạn không phải là một vấn đề khó khăn.

CPanel Hosting là gì?
CPanel Hosting là gì?

Điều này yêu cầu một giao diện hosting là gì cho phép bạn quản lý các dịch vụ do máy chủ cung cấp. Trong những trường hợp như vậy, việc lưu trữ một bảng điều khiển trở nên cần thiết. Bảng điều khiển là một giao diện dựa trên web cho phép người dùng và quản trị viên quản lý máy chủ của họ thông qua trình duyệt web của họ.

Một số tên phổ biến nhất cung cấp các bảng điều khiển này bao gồm Panel, Plesk, Venta, Sentora, InterWorx, v.v. Trong tất cả các tên có sẵn, CPanel là phổ biến nhất. CPanel Hosting là gì một bảng điều khiển trực tuyến giúp bạn quản lý dịch vụ lưu trữ dựa trên Linux của mình. Nó cho phép bạn thực hiện các công việc quản trị hàng ngày như điều động email bằng cách tạo và quản lý tài khoản email, đặt lại mật khẩu và đặt chuyển tiếp thư.

Ngoài ra, CPanel hosting là gì cho phép người dùng tạo và tải xuống các kho lưu trữ sao lưu từ trang web của họ, tải lên và quản lý tệp, quản lý miền bổ trợ, FTP và các biện pháp bảo mật

WordPress Hosting là gì?

Ngoài mọi thứ được cung cấp bởi lưu trữ được chia sẻ, lưu trữ WordPress được quản lý thường cung cấp:

  • Tốc độ nhanh hơn . Lưu trữ WordPress được quản lý chỉ đơn giản là cung cấp các thông số kỹ thuật phần cứng tốt hơn, có nghĩa là một trang web WordPress nhanh hơn .
  • Bộ nhớ đệm phía máy chủ . Bộ nhớ đệm là một trong những điều lớn nhất bạn có thể làm để tăng tốc trang web WordPress của mình. Thông thường, bạn cần một plugin để xử lý nó, nhưng các máy chủ WordPress được quản lý cung cấp cho bạn bộ nhớ đệm tốt hơn mà bạn không cần phải làm gì cả.
  • Bảo mật tốt hơn . Bạn sẽ nhận được tường lửa dành riêng cho WordPress, cũng như quét phần mềm độc hại thường xuyên và phát hiện xâm nhập. Tất cả những biệt ngữ đó có nghĩa là một trang WordPress an toàn hơn đáng kể.
  • Trang web dàn dựng . Nhiều máy chủ được quản lý cung cấp các trang web dàn dựng cho phép bạn dễ dàng kiểm tra các thay đổi đối với trang web của mình trước khi đưa chúng vào hosting là gì hoạt động.
Wordpress Hosting là gì?
WordPress Hosting là gì?

Ngoài mọi thứ được cung cấp bởi lưu trữ được chia sẻ, lưu trữ WordPress được quản lý thường cung cấp:

  • Tốc độ nhanh hơn . Lưu trữ WordPress được quản lý chỉ đơn giản là cung cấp các thông số kỹ thuật phần cứng tốt hơn, có nghĩa là một trang web WordPress nhanh hơn .
  • Bộ nhớ đệm phía máy chủ . Bộ nhớ đệm là một trong những điều lớn nhất bạn có thể làm để tăng tốc trang web WordPress của mình. Thông thường, bạn cần một plugin để xử lý nó, nhưng các máy chủ WordPress được quản lý cung cấp cho bạn bộ nhớ đệm tốt hơn mà bạn không cần phải làm gì cả.
  • Bảo mật tốt hơn . Bạn sẽ nhận được tường lửa dành riêng cho WordPress, cũng như quét phần mềm độc hại hosting là gì thường xuyên và phát hiện xâm nhập. Tất cả những biệt ngữ đó có nghĩa là một trang WordPress an toàn hơn đáng kể.
  • Trang web dàn dựng . Nhiều máy chủ được quản lý cung cấp các trang web dàn dựng cho phép bạn dễ dàng kiểm tra các thay đổi đối với trang web của mình trước khi đưa chúng vào hoạt động.
  • Băng thông hosting là gì là tốc độ truyền dữ liệu qua mạng máy tính. Ví dụ, hình ảnh một đường cao tốc. Hãy tưởng tượng đường cao tốc này có hai làn đường. Trong trường hợp này, chỉ có hai ô tô có thể lái trong đó. Bạn càng có nhiều làn đường thì càng có nhiều ô tô có thể lái trên đường cao tốc.

Băng thông Hosting là gì?

Băng thông hosting là gì một thông số chỉ dung lượng tối đa mà người dùng có thể dùng để truy cập vào website. Theo một thống kê thì cứ một người dùng vào website thì băng thông hosting sẽ tiêu tốn khoảng 2MB/tháng. Vậy thì trung bình cứ 5 trang tương đương website sẽ tốn khoảng 10MB băng thông.

Khi bạn muốn khởi chạy một trang web mới, bạn cần hai yếu tố. Đầu tiên, tên miền. Thứ hai, không gian lưu trữ để giữ nội dung trang web của bạn. Bạn có thể thấy từ băng thông rất nhiều khi mua không gian lưu trữ web của bạn. Bạn có biết băng thông lưu trữ là gì không? Băng thông là gì và làm thế nào để bạn tính toán băng thông lưu trữ của mình? Hãy để chúng tôi nói thêm.

Hầu hết các công ty lưu trữ có các kế hoạch khác nhau với các băng thông khác nhau. Băng thông hosting là gì là một điểm bạn nên xem xét khi mua một không gian lưu trữ. Nhưng trước khi bất cứ điều gì bạn cần biết băng thông lưu trữ là gì? Hầu hết mọi người tin rằng băng thông là tốc độ lưu trữ của bạn.

Dữ liệu có thể là hình ảnh, video, âm thanh hoặc bất kỳ nội dung nào khác trên trang web của bạn. Do đó, băng thông lưu trữ là tỷ lệ bạn có thể chuyển dữ liệu của trang web đến máy tính của người dùng. Trên thực tế, băng thông hosting là gì quyết định dung lượng của đường truyền này. Dung lượng này được tính toán hàng tháng, hàng tuần hoặc hàng ngày bởi các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Băng thông Hosting là gì?
Băng thông Hosting là gì?

SSD Hosting là gì?

SSD – Ổ cứng thể rắn hoặc Đĩa trạng thái rắn – được hình thành bởi các mạch tích hợp chứ không phải đĩa. Vì nó không có thành phần chuyển động nên nó cực kỳ yên tĩnh và nhanh hơn so với đĩa cứng. Trong SSD, hosting là gì dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ flash (cũng không bay hơi). Bởi vì nó nhỏ gọn hơn, nó là mô hình được chọn để sáng tác điện thoại thông minh và máy tính bảng .

Sự hiện diện trực tuyến ngày càng quan trọng để đáp ứng mô hình tiêu dùng mới đó. Tuy nhiên, khả năng trình bày nội dung phù hợp và thông tin sẵn có cao vẫn còn hạn chế đối với các công cụ và quan hệ đối tác của quy trình đó. Mô hình lưu trữ SSD hosting là gì ủng hộ chiến lược kỹ thuật số vì nó duy trì sự ổn định và tốc độ truy cập thông tin của trang web.

SSD hosting là gì – Ổ cứng thể rắn hoặc Đĩa trạng thái rắn – được hình thành bởi các mạch tích hợp chứ không phải đĩa. Vì nó không có thành phần chuyển động nên nó cực kỳ yên tĩnh và nhanh hơn so với đĩa cứng. Trong SSD hosting là gì, dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ flash (cũng không bay hơi). Bởi vì nó nhỏ gọn hơn, nó là mô hình được chọn để sáng tác điện thoại thông minh và máy tính bảng .

SSD hosting là gì là một sự tiến hóa so với đĩa cứng . Việc loại bỏ các bộ phận cơ học của linh kiện đã làm giảm rung động và làm cho ổ SSD hoạt động êm hơn, nhỏ hơn và nhẹ hơn. Bên cạnh đó, việc ghi và đọc dữ liệu diễn ra nhanh hơn, chẳng hạn như nguy cơ công nghệ bị hư hại vật lý do rung lắc hoặc rơi rớt – không có tay đọc như ổ cứng HDD cho phép nó không dễ bị hỏng – và mức tiêu thụ hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, lợi thế đáng kể nhất của công nghệ SSD so với HDD là tốc độ . Vì dữ liệu được thêm kỹ thuật số vào SSD hosting là gì, tại bất kỳ thời điểm nào, nó không yêu cầu phân mảnh và việc đọc thông tin có thể xảy ra từ bất kỳ đâu trong bộ nhớ. Hiệu suất có thể cao hơn tới mười lần so với trên ổ cứng HDD mà không ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện năng.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin về hosting là gì và những thông tin có liên quan đến nó. Cảm ơn các bạn đã theo dõi !

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận